26/03/2023
Breaking News

‘เสี่ยโบ๊ท’ แฉคนว่าจ้าง ‘ฟ้าวันใหม่’ ล้มมวย ติดต่อขอสะสาง เจ้าตัวโร่ขอขมา-ขอโทษ หลั่งน้ำตากลางรายการโหนกระแส ขออย่าเอาติดตะราง

กรณี ‘ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์‘ โดน ‘หลานคุณย่าโม ว.วัฒนะ‘ ฟันศอกแพ้น็อกใน ชูที่ 4 ในรายการ “ศึกมวยมันส์วันศุกร์” ที่เวทีโรงยิมเอนกประสงค์ จ.บุรีรัมย์ ตอนวันที่ 8 ต.ค.ก่อนหน้านี้ ต่อมา ‘ฟ้าวันใหม่’ ยอมรับว่าล้มมวย โดยมีเซียนมวยรายหนึ่งจ้างวานในราคา 500,000 บาท

รายการโหนกระแสวันที่ 13 ต.ค. 64 “ชายหนุ่ม กรรชัย เกิดพลอย” ในฐานะพิธีกร ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด กระจายเสียงทุกเมื่อเชื่อวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 ได้สัมภาษณ์ “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดโช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ แล้วก็หัวหน้าของฟ้าวันใหม่ อำนาจ ครื้นเครง อดีตนักต่อยทีมชาติไทย ผู้ดูแล แล้วก็ ‘ฟ้าวันใหม่’ โดยเป็นการเจอกันทีแรกระหว่าง เสี่ยโบ๊ท แล้วก็ ฟ้าวันใหม่ หลังมีการล้มมวย

เสี่ยโบ๊ท เล่าว่า คนที่ว่าจ้าง ‘ฟ้าวันใหม่’ ล้มมวยเวลานี้กำลังหลบหนีอยู่ การันตีว่าจะดำเนินงานทางด้านกฎหมายให้ถึงที่สุด ซึ่งเวลานี้เขาพยายามคุยกับคนรู้จักให้ยุติในเรื่องนี้ แม้กระนั้นการันตีว่าไม่ยินยอม ต้องการที่จะให้ติดตะรางให้ได้ ทางเดียวที่จะคุยกันได้จะต้องมายอมรับรับแล้วก็จะต้องติดตะราง

ในส่วนของ ฟ้าวันใหม่ ความห่วง แล้วก็ความรักที่มีให้เขานั้นหมดไปแล้ว ตั้งแต่วันที่เขาตัดสินใจล้มมวย เพราะเหตุว่าผมให้ชีวิตเขากลับมาชกมวย ให้โอกาสเขา แม้กระนั้นเขาทำลายมันด้วยเงิน 30,000 บาท ผมเลยคิดว่าไม่มีความจำเป็นที่จะต้องหวังดีกับเขาเเล้ว ส่วนจะให้โอกาสกลับมาต่อยหรือเปล่านั้นเวลานี้ตอบไม่ได้

‘ฟ้าวันใหม่’ ยอมรับว่า อยากได้เงิน 500,000 บาท ที่ล้มมวยนั้นเอาไปทำฟาร์มไก่ชม เวลานี้เศร้าใจที่ได้ช่องมาแล้วทำไม่ได้ ภายหลังจากนี้ก็จะต้องไปชดเชยสิ่งที่ทำ ต้องการขอโทษผู้ใหญ่ ทั้งยัง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรชาดา ไทยเศรษฐ์ ที่เมตตาผมมาก อีกทั้งให้ใช้สีเสื้อ ช.ไทยเศรษฐ์ รวมถึง สมาชิกสภาจังหวัดเปี๊ยกอุทัย ที่ให้เขาไปฝึกซ้อมไปปล้ำ อีกทั้งดูแลอย่างดี แม้กระนั้นผมทำผิดพลาดไป ฆ่าตัวตายไป ไหนๆก็จะไปชดเชยบาปแล้ว ไม่มีสิทธิจะได้เจอเสี่ยแล้ว ก็ต้องการจะขอขมาเสี่ยโบ๊ท

โดย ‘ฟ้าวันใหม่’ ได้จัดแจงหมวด 5 มาขอขมา แล้วก็ขอโทษเสี่ยโบ๊ท พร้อมขอให้เสี่ยโบ๊ท รับในคำร้องขอขมา พร้อมการันตีว่าจะชี้ตัวคนที่มาว่าจ้างไม่ให้ไปทำกับคนอื่น แล้วก็ขอให้เสี่ยโบ๊ท อย่าเอาผมติดตะราง จะกลับไปใช้ชีวิตที่ จ.อุทัยธานี

เวลาที่ เสี่ยโบ๊ท ระบุว่า ภายหลังจากนี้ก็จะต้องชดเชยบาปในสิ่งที่ทำมา หากจะติดตะรางก็จะต้องติด ขอให้ภายหลังจากนี้ปรับปรุงแก้ไขตนเองใหม่ อะไรก่อนหน้านี้และขอให้ผ่านไป